Hướng dẫn nhập sản phẩm cho hệ thống Website

Bài viết này dành cho người quản trị Website hoặc người có quyền cập nhật tin tức/sản phẩm lên website động level-1 do Vinabits thiết kế. Mục đích bài viết là trợ giúp khách hàng sử dụng quyền đăng nhập của mình để tự cập nhật sản phẩm lên trang Web (có tích hợp module sản phẩm); bài viết hướng dẫn cụ thể từng bước, có mình họa bằng hình ảnh và cócác ghi chú đi kèm.

Sau đây là các bước thực hiện:

1. Đăng nhập: Vui lòng sử dụng đường dẫn và các thông tin đăng nhập do Vinabits cung cấp cho quý khách hàng lúc bàn giao, nghiệm thu sản website.

2. Vào chuyên mục "Siêu thị/VirtueMart" như hình vẽ

1.click_menu

3. Trang Quản trị sản phẩm: Bạn sẽ được dẫn vào trang quản trị sản phẩm. Tại đây phần menu quản trị sẽ hiển thị phía bên trái của màn hình (như hình), bạn có thể chọn các tính năng tương ứng với nhu cầu. Ở đây chúng tôi hướng dẫn bạn cách cập nhật hoặc thêm mới một sản phẩm vào website của mình (xem hình). Click vào "danh sách" sẽ cho ra danh mục các sản phẩm đã có (từ danh sách này bạn có thể xóa, click vào 1 sản phẩm để điều chỉnh thông tin), click vào "Thêm" sẽ hiện form để bạn nhập mới một sản phẩm.

2.menu_nhap_xem


4. Điều chỉnh thông tin cho một sản phẩm (cập nhật thông tin):

4.1 Trong bước 3, bạn chọn Click vào "Danh sách" sẽ có giao diện như hình dưới. Click vào tên sản phẩm cần thay đổi thông tin để chỉnh sửa (xem hình)

3.chonsp

4.2 Form cập nhật thông tin như hình vẽ, bạn làm theo các hướng dẫn như ghi chú trong Hình 4.2 và 4.3 dưới đây để thực hiện chỉnh sửa thông tin, sau đó click nút save để lưu lại (hình 4.4)

Hình 4.2:

4.1.nhapsp

Hình 4.3

4.2.nhapsp


Hình 4.4:

4.3.nhapsp


5. Thêm mới sản phẩm: Từ bước 3, chọn mục "Thêm" sẽ hiện ra Form dưới đây, bạn hãy điền các thông tin cần thiết và bấm "Save" để lưu thông tin.

4.4.nhapsp


6. Bổ sung cách cập nhật Image (ảnh) cho sản phẩm: Trong phần nhập/sửa sản phẩm bạn click vào tab "Ảnh sản phẩm" để upload hình ảnh cho sản phẩm đang cập nhật (xem hình).

- Bạn cần có sẵn 1 (hoặc nhiều) hình ảnh tương ứng với sản phẩm trên máy

- Bạn cần chỉ đường dẫn đến hình ảnh đã lưu

- Bạn cần chọn Tự động tạo thumbnail để hệ thống tự tạo ra ảnh nhỏ cho bạn (giúp trang web load nhanh hơn)

4.5.nhapsp

Chúc các bạn thành công!

Mọi khó khăn, vướng mắt trong quá trình sử dụng, bạn đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi tại nick hỗ trợ trực tuyến (Skype): vinabits_support hoặc gọi điện về số 0236.3574777.